3 điều không nên bỏ qua khi đi du lịch Quảng Châu!!!

Quảng Châu (tiếng Trung: 广州, phiên âm: Guang Zhou) là thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc. Có thể nói, đây là Trung tâm mua sắm hàng đầu thế giới, được mệnh danh là “trên trời, dưới là hàng hoá”. Không chỉ có vậy, Quảng Châu còn là địa chỉ ẩm thực và cảnh đẹp nhất nhì Trung Quốc.

Theo số liệu thống kê, Quảng Châu đứng thứ 3 Trung Quốc về dân số với khoảng 13 triệu dân vào năm 2018. Còn theo thống kê khác thì Quảng Châu là nước đứng đầu trong các đô thị lớn nhất thế giới với khoảng 44 triệu dân đến từ 3 khu vực Thâm Quyến, Phật Sơn và Đông Quan. Tuy có diện tích lớn như với sự phát triển nhanh, mạng của hệ thống giao thông vận tải, cơ sở hạ tầng mà việc đi lại cực kỳ thuận tiện, vấn nạn tắc đường cực kỳ hiếm gặp, khác hẳn so với Hồng Kông hay Thượng Hải.

Nếu muốn đi du lịch Quảng Châu, bạn có thể đi vào cuối thu và đầu hè, khoảng giữa tháng 4 và đầu tháng 5 là khoảng thời gian đẹp nhất. Nếu không, bạn cũng có thể đi vào khoảng tháng 10, tuy thời tiết sẽ khô hơn. Bạn không nên đi vào tháng 6, 7, 8 vì thời tiết lúc đó rất nóng và khô.