mua sắm trên taobao và những điều bạn cần biết

Taobao là nền tảng thương mại điện tử tiêu dùng lớn nhất của người tiêu dùng (C2C) có trụ sở tại Trung Quốc. Bạn có thể có được quần áo, phụ kiện , tiện ích và thậm chí cả phần cứng máy tính ở mức giá rất thấp (rẻ tiền). Tuy nhiên, vì trang web sử dụng tiếng Trung Quốc 100%, điều này có thể là rào cản đối với những người muốn mua sắm nhưng không hề biết tiếng Trung Quốc.

Vâng, Đặt Hàng 86 ở đây là để giúp đỡ các bạn. Dưới đây là 8 điều bạn cần biết khi mua sắm tại Taobao. Chúng tôi sẽ giới thiệu cách bạn có thể tùy biến trên trang web của Trung Quốc, cung cấp cho bạn một ý tưởng sơ bộ về hệ thống phản hồi, cách sử dụng đại lý Taobao (dịch vụ trung gian) và các yếu tố khác để cân nhắc khi mua một mặt hàng.

1. Truyền thông & Dịch thuật

Taobao mọi nền tảng đều sử dụng tiếng Trung Quốc. Khi bạn không phải là người Trung Quốc bạn không thể biết được những gì trang Web cung cấp cho bạn và khi này bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của ông lớn Goongle Translate để có thể dịch trang sang ngôn ngữ mà bạn thông thạo. Ngay cả khi đó, bạn hãy chuẩn bị tinh thần khi các kết quả dịch đến kỳ lạ và nhiều khi không thể hiểu được.

Tin tốt cho bạn là nhiều người bán hàng hướng tới đối tượng khách hàng không nhất thiết là người Trung Quốc. Những người bán này sẽ cung cấp các từ khóa tiếng Anh trong danh sách của họ, do đó, khi bạn tìm kiếm các thương hiệu quốc tế như "Nexus 7" hoặc "iPhone", bạn sẽ nhận được một số kết quả từ công cụ tìm kiếm.

2. Nhận kết quả tìm kiếm tốt hơn

Giống như hầu hết các công cụ tìm kiếm, bạn có thể sắp xếp kết quả dựa trên các tiêu chí nhất định (bộ lọc). Tại Taobao, bạn có thể sắp xếp kết quả dựa trên các tiêu chí: Mức độ phổ biến, loại hàng bán, người bán hàng uy tín, sản phẩm mới nhất, và Giá .

Có các tiêu chí dịch vụ khác liên quan đến người bán mà bạn có thể tìm kiếm: Bảo vệ người tiêu dùng , Chính sách Trả lại 7 ngày, Sản phẩm chính hiệu, Dịch vụ Trực tuyến WangWang , Sản phẩm Nước ngoài , Giao hàng tận nơi và Chấp nhận Thẻ tín dụng.

Trong danh sách của một mặt hàng, đôi khi bạn có thể chọn một tùy chọn (màu hoặc các thông số kỹ thuật khác). Bạn cũng có thể biết số lượng hàng còn trong kho của người bán để tiện hơn trong quá trình mua sắm.

3. Chọn Một Người bán Taobao đáng tin cậy

Cũng giống như trên Ebay, bạn sẽ muốn chọn một người bán kinh nghiệm có uy tín. Một cách để nhận biết được điều này chính là qua những giao dịch mà họ đã xử lý và mức độ thành công của việc giao hàng. Điều này có thể được xem tại hồ sơ của người bán.

Người bán cũng có thể được xếp hạng bởi người mua. Các bậc thấp nhất là trái tim, tiếp theo là kim cương, vương miện xanh dương, và cuối cùng là vương miện màu vàng . Một người bán phải kiếm được 5 mức của mỗi cấp bậc trước khi tăng lên xếp hạng tiếp theo.

Bạn cũng có thể xem được thông tin thời gian họ bắt đầu cửa hàng trên Taobao và số lượng phản hồi tích cực mà họ nhận được trong suốt thời gian đó.

4. Hiểu hệ thống phản hồi

Trong hầu hết các trang web mua sắm trực tuyến, thông tin phản hồi của khách hàng và đánh giá là một nguồn tài liệu tham khảo tuyệt vời cho bạn trước khi đưa ra quyết định có mua hàng hay không. Tương tự như vậy, Taobao cũng có một mục nơi mà bạn có thể kiểm tra phản hồi của người mua trước đó ở cuối trang sản phẩm.

Chất lượng sản phẩm được đánh giá bởi những người mua trước đây đã nhận được một mục cụ thể mà bạn đang xem. Hệ thống sử dụng đánh giá bằng các ngôi sao và đánh giá từ 1 đến 5; Vì vậy nếu sản phẩm đó được đánh giá là 5, bạn có thể cho rằng sản phẩm đó có chất lượng.

Tuy nhiên, nếu không có đánh giá về sản phẩm cụ thể đó, bạn có thể kiểm tra phản hồi tổng thể của người bán bằng cách nhấp vào đánh giá của người bán (trái tim, kim cương hoặc vương miện) . Cuộn xuống, bạn sẽ thấy phản hồi được đưa ra bởi những người đã mua bất kỳ mặt hàng nào của người bán. Điều này cho bạn thông tin quan trọng về việc liệu người bán hàng này có đáng tin hay không, trước khi bạn mua một món hàng nào đó từ người này.

5. Thanh toán

Nhân dân tệ (RMB) là tiền mà bạn có thể dùng để trao đổi mua bán trên Taobao . Bạn có thể nạp tiền vào Alipay (tương tự như PayPal) dùng để thanh toán cho các giao dịch. Bạn cũng có thể thanh toán bằng ngân hàng trực tuyến hoặc mua phiếu nạp tiền cho tài khoản Taobao của bạn từ một ngân hàng ở Trung Quốc.

Trên mỗi mặt hàng các bạn sẽ biết được giá bán và phí vận chuyển nội địa của hàng hóa đó, các khoản phí khác như bảo hiểm, vận chuyển các mặt hàng nhạy cảm, phí thanh toán bổ sung và hoa hồng có thể thêm vào tổng chi phí của bạn. Bạn chắc chắn phải tính đến tỷ giá hối đoái.

6. Vận chuyển

Nếu bạn có thể liên lạc với người bán, điều quan trọng là đảm bảo rằng mặt hàng của bạn có thể được vận chuyển quốc tế trước khi thực hiện thanh toán. Nếu bạn đã hoàn thành giao dịch với người bán nhưng biết họ không vận chuyển quốc tế thì bạn thật khó mà nhận được món hàng của mình. Điều này là do hầu hết người bán Taobao không gửi ra nước ngoài do rào cản ngôn ngữ và thiếu kinh nghiệm về vấn đề này.

Thông thường, bạn có thể tìm thấy một người bán nói tiếng Anh và có thể chấp nhận thanh toán quốc tế hoặc trực tuyến , nhưng tất cả những lợi ích đó đi kèm với chi phí và bạn có thể sẽ chi tiêu nhiều hơn bạn mức mà đáng lẽ bạn phải bỏ ra. Bạn có thể cần phải lưu ý các hạn chế nhất định khi vận chuyển trong bạn quốc gia của bạn. Có thể sẽ giống như những hàng hóa bị hạn chế hay chịu mức thuế nhập khẩu khi vào Quốc gia bạn.

7. Thời hạn vận chuyển

Sau khi thanh toán được thực hiện, tất cả bây giờ là bạn phải chờ đợi khoảng 7-40 ngày làm việc để có thể nhận được hàng về tay. Các hạng mục sản phẩm thường mất từ 3 tuần trở lên để nhập cảnh. Sau đó một tuần hoặc nhiều hơn để hoàn tất các thủ tục hải quan ở Quốc gia bạn. Sau đó bạn sẽ phải đợi một vài ngày để dịch vụ bưu chính địa phương của bạn đưa nó đến trước cửa nhà bạn. Vì vậy, khi có quyết định đặt hàng trên Taobao thì bạn hãy sẵn sàng tâm lý chờ đợi khoảng từ 3-5 tuần để có được sản phẩm yêu thích.

Thời hạn vận chuyển cũng phụ thuộc vào dịch vụ phân phối mà bạn đã chọn . DHL có thể giao hàng trong vòng 5-10 ngày, EMS (còn gọi là Bưu điện Trung Quốc) có thể mất 10-28 ngày và China Air Mail từ 14-40 ngày. Tất nhiên, bạn sẽ cần phải trả nhiều tiền hơn nếu muốn nhận được hàng nhanh hơn.

8. Đại lý Taobao - Dịch vụ Đặt Hàng 86

Việc sử dụng một dịch vụ trung gian để giao dịch với Taobao ngoài Trung Quốc đang ngày càng phát triển. Dịch vụ của Đặt Hàng 86 là một ví dụ. Đặt Hàng 86 sẽ giúp bạn giao tiếp, thanh toán và xử lý vận chuyển hàng từ Trung Quốc đến trước cửa nhà bạn một cách an toàn, nhanh chóng. Đặt Hàng 86 cũng có thể giúp bạn tìm kiếm cái gì đó và giải thích chi tiết về mặt hàng bạn muốn nếu bạn có thắc mắc hay yêu cầu..

Có khá nhiều Công ty tại Việt Nam đang cung cấp dịch vụ đặt hàng trên Taobao giống như Đặt Hàng 86. Tuy nhiên bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể với độ nhiệt tình có thừa đến từ nhân viên của Đặt Hàng 86 nếu như bạn lựa chọn chúng tôi.

9. Thanh toán

Các bạn chỉ cần chọn hàng và việc còn lại là của Đặt Hàng 86. Như ở trên tôi có đề cấp đến các hình thức thanh toán của Taobao, nếu bạn là một người chưa từng thanh toán theo những hình thức đó thì quả thật sẽ rất khó khăn cho bạn. Với kinh nghiệp đặt hàng lâu năm, thanh toán đơn hàng không phải là vấn đề với Đặt Hàng 86 chúng tôi.